Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới nhân ngày Bưu chính Thế giới (WPD) 9/10/2020
Người đăng: Lê Thị Thủy .Ngày đăng: 08/10/2020 .Lượt xem: 70 lượt.
Tất cả chúng ta cần phải ghi nhận những hy sinh đáng kinh ngạc của các nhà khai thác bưu chính và nhân viên của họ trong đại dịch COVID-19 toàn cầu.


thong-diep.jpg

Toàn văn thông điệp:

Thông điệp của Tổng giám đốc Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới nhân ngày Bưu chính Thế giới (WPD) 9/10/2020

 "Hơn cả bưu gửi"
 
            Tất cả chúng ta cần phải ghi nhận những hy sinh đáng kinh ngạc của các nhà khai thác bưu chính và nhân viên của họ trong đại dịch COVID-19 toàn cầu.
 
            Khi đại dịch hoành hành dữ dội trên toàn thế giới, nhân viên bưu chính - những người tiên phong trên tuyến đầu chống dịch đã làm việc chăm chỉ để chuyển phát bưu gửi tới mọi người dân.
 
            Một số đã phải hy sinh mạng sống của mình, nhiều người cũng phải đối mặt với những thiệt hại do thay đổi cuộc sống và sức khoẻ bị ảnh hưởng. Và nhiều người khác nữa cũng phải chịu những ảnh hưởng nhất định.
 
            Tôi xin bày tỏ sự cảm kích trước lòng dũng cảm và sự cống hiến quên mình của hàng triệu nhân viên bưu chính đã và đang tiếp tục chuyển phát bưu gửi trong khi toàn thế giới chịu sự tác động và gián đoạn của đại dịch này.
 
            Chính các bạn đã làm lên ngành bưu chính và khiến cả thế giới tự hào - Tôi ngưỡng mộ những thành tựu mà các bạn mang lại cho ngành bưu chinh toàn cầu.
 
            Mặc dù, các hãng hàng không không ngừng hoạt động, biên giới bị đóng cửa, sự bùng nổ các dịch vụ chuyển phát tạm thời, nhưng bưu gửi vẫn được tiếp tục chuyển phát tới mọi người dân.
 
            Trước những trở ngại đó, nhiều tuyến đường thư mới được hình thành. Các phương thức vận chuyển mới như tàu hoả và tàu thuyền thay thế máy bay chở khách; các nhà khai thác bưu chính đã thiết kế những phương thức làm việc mới, những cách thức chuyển phát mới, phù hợp với hoàn cảnh mới.
 
            Các chuỗi hậu cần khổng lồ xuyên biên giới quốc gia và xuyên lục địa với phạm vi phục vụ rất rộng lớn đã được điều chỉnh thay đổi chỉ trong vài ngày và vài tuần.
 
            Đổi mới và sáng tạo là những điểm nổi bật của giai đoạn mới này và là động lực để đưa ra các phương thức cung cấp các dịch vụ xã hội và tài chính mới cho khách hàng.
 
            Nhờ bưu chính, người già, cô đơn và bệnh tật đã được giúp đỡ, cấp phát thuốc chữa bệnh, được cung cấp các thiết bị bảo hộ và được cung cấp các dịch vụ tài chính thiết yếu được duy trì cuộc sống.
 
            Liên minh Bưu chính Thế giới cũng tích cực hỗ trợ các nước thành viên thông qua nhiều hình thức như đưa ra các phân tích nghiên cứu, tạo lập các mối quan hệ với các đối tác và đưa ra các bước đổi mới rất cần thiết cho các nước thành viên.
 
            Mặc dù có nhiều thách thức, chúng ta đã cùng nhau duy trì và thực hiện các nghĩa vụ cung cấp dịch vụ phổ cập nhằm chuyển phát bưu gửi tới mọi người dân trên hành tinh này, bất kể họ ở đâu.
 
            Ngày Bưu chính Thế giới là một ngày thích hợp để tri ân các nước thành viên, các nhà khai thác bưu chính, nhân viên bưu chính và tất cả những người khác tham gia vào toàn bộ quy trình chuyển phát bưu gửi trên một mạng lưới bưu chính duy nhất toàn cầu.
 
            Kể từ những ngày đầu thành lập, chúng ta đã vượt qua rất nhiều thách thức như chiến tranh, thiên tai và dịch bệnh. Chúng ta vẫn luôn luôn hoàn thành trọng trách của mình.
 
            Tuy nhiên, năm 2020 là năm mà ngành bưu chính đã chứng tỏ cho thế giới thấy được khả năng phục hồi, quyết tâm của mình và vai trò vô giá của bưu chính đối với mọi lĩnh vực trên toàn xã hội.
 
            Chúng ta đã chứng tỏ cho xã hội thấy chúng ta làm được nhiều thứ không chỉ là bưu gửi.

 

 
Nguồn tin: mic.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Toàn tỉnh có 104/200 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (Ngày đăng: 23/10/2020 )
Bưu điện Việt Nam miễn phí chuyển phát hàng cứu trợ (Ngày đăng: 22/10/2020 )
Ngành Bưu chính, viễn thông chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh (Ngày đăng: 14/10/2020 )
Phát hành bộ tem "Ẩm thực Việt Nam" (Ngày đăng: 14/10/2020 )
Chính phủ cho phép tiếp tục duy trì các trạm BTS cũ đã lắp đặt trên đất công (Ngày đăng: 13/10/2020 )
Các tin cũ hơn:
Công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 5 và ứng phó với mưa lũ (23/09/2020 )
Viettel trao tặng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phòng Lab (21/09/2020 )
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Mô hình hai lớp: Vừa có Hội đồng Học viện, vừa có Ban Giám đốc sẽ đem lại sức mạnh nhân đôi cho Học viện Công nghệ BCVT” (17/09/2020 )
Viettel Quảng Nam: Đạt 43% thuê bao di động cài đặt Bluezone (16/09/2020 )
Đề nghị sửa đổi Luật Tần số vô tuyến điện (09/09/2020 )
Mobifone Quảng Nam đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 (28/08/2020 )
Tác động của Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị đầu cuối thông tin di động (28/08/2020 )
Phát hành bộ tem "Công an nhân dân Việt Nam" (27/08/2020 )
Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem 'Văn hóa Óc Eo' (21/08/2020 )
Triển khai hạ tầng viễn thông tại các khu đô thị, khu công nghiệp (20/08/2020 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬ


TÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ
liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email:dptqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập