Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Hệ thống hạ tầng viễn thông nhận nhiều phản hồi tích cực từ phóng viên quốc tế tại Trung tâm báo chí
Người đăng: Trần Thị Thanh Phương .Ngày đăng: 06/03/2019 .Lượt xem: 488 lượt.
Mở cửa hoạt động từ ngày 26/2, Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội đã trở thành địa điểm tác nghiệp của hơn 3000 phóng viên trong nước và quốc tế trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp kiểm tra hệ thống hạ tầng tại Trung tâm Báo chí Quốc tế

Sau 3 ngày hoạt động, hầu hết các nhà báo trong nước và quốc tế đều rất hài lòng về tốc độ đường truyền cũng như sự ổn định mạng wifi và mạng LAN khi tác nghiệp. Điều này giúp các phóng viên truyền tải dữ liệu, gửi tin bài cũng như các hoạt động tác nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 
Theo ông John Coohson – phóng viên báo Arise News ( Vương Quốc Anh) đánh giá: Trong 3 ngày tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế, tôi cảm nhận sự chuyên nghiệp của các bạn ở mọi khâu tổ chức. Đặc biệt là hệ thống đường truyền kết nối wifi, mạng LAN đều rất ổn định, giúp chúng tôi chuyển tải những video, hình ảnh với dung lượng lớn về tòa soạn đều nhanh chóng, kịp thời.
 
Bà Bingru Wang, Phóng viên đài truyền hình Hong Kong TV cho biết: Tôi đặc biệt ấn tượng với sự chuyên nghiệp của Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội. Cơ sở vật chất, hạ tầng ở đây rất tốt, mọi trang thiết bị rất hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu truyền tải tin bài, hình ảnh về Đài. Mặt khác, đội ngũ kỹ thuật viên của Tập đoàn VNPT, Viettel sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc khi chúng tôi cần nhằm đảm bảo tốt nhất cho việc tác nghiệp của phóng viên các hãng thông tấn báo chí quốc tế.
 

Các phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Quốc tế


Bên cạnh việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật phục vụ truyền thông cho các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế, Bộ TT&TT cũng đã thiết lập gian hàng để hướng dẫn phóng viên, đồng thời giới thiệu và quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
 
Ông Oh Wonsup – Phóng viên đài truyền hình KBS, Hàn Quốc chia sẻ: Tôi rất hài lòng về hệ thống trang thiết bị, kỹ thuật tại Trung tâm Báo chí quốc tế, hệ thống đường truyền, wifi tốc độ cao hoạt động ổn định. Các bạn đã thường xuyên duy trì tổ ứng trực 24/24 để xử lý kịp thời sự cố, nhằm phục vụ tốt nhất cho các nhà báo quốc tế và Việt Nam tác nghiệp. Đồng thời, đài KBS đã thuê riêng một đường truyền của Tập đoàn VNPT để truyền tin bài, hình ảnh về Hàn Quốc, đảm bảo hiệu quả.
 
Theo phóng viên Song Đào, báo điện tử Tổ Quốc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch): Mọi khâu kĩ thuật ở Trung tâm Báo chí quốc tế đều được thực hiện rất tốt; hệ thống wifi, mạng LAN đều được vận hành thông suốt. Phóng viên chúng tôi liên tục gửi các file ảnh, video clip với dung lượng lớn về tòa soạn, được ban biên tập xử lý kịp thời, phục vụ bạn đọc.


Các nhà báo trong nước và quốc tế đều rất hài lòng về tốc độ đường truyền cũng như sự ổn định mạng wifi và mạng LAN khi tác nghiệp
 
Bà Lê Thị Thu Hằng – Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao – Giám đốc Trung tâm Báo chí quốc tế cho biết: "Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên đang hoạt động 24/24 có thể đảm bảo cùng lúc hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp. Để vận hành hệ thống cơ sở hạ tầng mạng của Trung tâm Báo chí quốc tế một cách hiệu quả, cần sự phối hợp của nhiều đơn vị trong đó Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Ngoại giao là đơn vị chủ trì, Viettel, VNPT và VTV cũng như các đơn vị an ninh mạng, đang phối hợp với nhau hết sức nhịp nhàng, chặt chẽ nhằm đảm bảo cho Trung tâm Báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều hoạt động thông suốt. Mục đích cuối cùng là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các phóng viên tác nghiệp, đưa tin nhanh và hiệu quả về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội".
 
Theo đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT: Khi được lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ, Cục đã chủ trì và phối hợp với các nhà mạng Viettel, VNPT khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết cho công tác đảm bảo an toàn an ninh phục vụ Trung tâm Báo chí quốc tế nói riêng và trên toàn bộ không gian mạng nói chung trong thời gian diễn ra hội nghị. Đồng thời, Cục đã đưa ra nhiều phương án nhằm kịp thời ứng phó, xử lý khi xảy ra sự cố và tích cực giám sát an toàn thông tin 24/7 tại Trung tâm Báo chí quốc tế đồng thời báo cáo với lãnh đạo Bộ hàng ngày. Ngoài ra, đội ngũ kĩ thuật cũng đã hỗ trợ nhiều phóng viên trong nước và ngoài nước thực hiện rà soát và bóc dỡ mã độc./.

Xuân Lộc - Thảo AnhNguồn tin: mic.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 5 và ứng phó với mưa lũ (23/09/2020 )
Viettel trao tặng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phòng Lab (21/09/2020 )
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: “Mô hình hai lớp: Vừa có Hội đồng Học viện, vừa có Ban Giám đốc sẽ đem lại sức mạnh nhân đôi cho Học viện Công nghệ BCVT” (17/09/2020 )
Viettel Quảng Nam: Đạt 43% thuê bao di động cài đặt Bluezone (16/09/2020 )
Đề nghị sửa đổi Luật Tần số vô tuyến điện (09/09/2020 )
Mobifone Quảng Nam đồng hành cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 (28/08/2020 )
Tác động của Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thiết bị đầu cuối thông tin di động (28/08/2020 )
Phát hành bộ tem "Công an nhân dân Việt Nam" (27/08/2020 )
Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem 'Văn hóa Óc Eo' (21/08/2020 )
Triển khai hạ tầng viễn thông tại các khu đô thị, khu công nghiệp (20/08/2020 )
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Báo cáo đo kiểm chất lượng dịch vụ viễn thông năm 2018 địa bàn tỉnh Quảng Nam (27/02/2019 )
Danh sách các điểm phục vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh (18/02/2019 )
Quyết định số 19/2018/QĐ-UBND ngày 18/12/2018 của UBDN tỉnh về Phê duyệt quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet tại các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (04/01/2019 )
Dự thảo Nghi định sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 25/2011/NĐ-CP (01/11/2018 )
Đào tạo kỹ năng quản lý hạ tầng viễn thông (01/11/2018 )
Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng làm Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (29/10/2018 )
Cập nhật kết quả chuyển đổi mã mạng của các doanh nghiệp viễn thông (29/10/2018 )
Họp Ban soạn thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 25/2011/NĐ-CP (29/10/2018 )
Kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển Bưu điện Văn hóa xã (29/10/2018 )
Dự thảo Quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng Internet tại các điểm truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (28/08/2018 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬ


TÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ
liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email:dptqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập