Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu làm việc với Trung tâm Thông tin
Người đăng: Nguyễn Hữu Dũng .Ngày đăng: 28/07/2016 .Lượt xem: 1595 lượt.
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu làm việc với Trung tâm Thông tin

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu làm việc với Trung tâm Thông tin

Ngày 26/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cùng đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính và Tổng hợp, Văn phòng Thanh tra Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt Trung tâm Thông tin về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

​Báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm Thông tin 6 tháng đầu năm 2016, Vụ trưởng, Giám đốc Nguyễn Đức Thắng cho biết, nhìn chung công tác chỉ đạo, lãnh đạo được thực hiện hợp lý, bám sát kế hoạch công tác, chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và các nhiệm vụ đột xuất được giao. Việc phân công, phân nhiệm rõ ràng, khoa học tạo điều kiện để từng cán bộ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, phát huy được thế mạnh của từng cá nhân, thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát việc thực thi nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo, đảm bảo được sự đoàn kết thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Hiệu quả công việc từng bước được nâng cao, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra trong 6 tháng đầu năm theo Kế hoạch công tác năm 2016. Các cán bộ, công chức, viên chức TTTT có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nhất trí, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, có ý thức tổ chức, kỷ luật, chấp hành quy chế, nội quy làm việc của Thanh tra Chính phủ và Trung tâm Thông tin.
IMG_3915.JPG
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động của  đơn vị vẫn còn một số hạn chế như: Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động của cơ quan, đơn vị còn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Việc chỉ đạo về công tác chuyên môn tuy thường xuyên liên tục nhưng việc tổ chức thực hiện, cách làm chưa quyết liệt, thiếu chủ động của cán bộ tham mưu dẫn đến một số nội dung công việc chưa đạt hiệu quả như yêu cầu, vẫn còn có công việc triển khai chậm; công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết, xử lý phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao đôi khi còn chưa tốt.

Để đáp ứng tốt hơn cho công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, nâng cao hiệu quả công tác của đơn vị, Trung tâm Thông tin kiến nghị với Ban Cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ: Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để đơn vị kiện toàn tổ chức, bộ máy của đơn vị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chuyên môn; quan tâm đầu tư cho hạ tầng kỹ thuật, công nghệ nhằm đáp ứng được các yêu cầu về kỹ thuật, an ninh công nghệ thông tin hiện nay và yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ. Thực hiện đầu tư, nâng cấp Cổng TTĐT TTCP để đáp ứng được nhiệm vụ chính trị của cơ quan, công tác cải cách hành chính của Chính phủ; có cơ chế hỗ trợ của cơ quan đối với công chức, viên chức thuộc Trung tâm tương tự như chế độ phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp công vụ đối với công chức thuộc các đơn vị khối hành chính của cơ quan Thanh tra Chính phủ.

IMG_4026.JPG
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu nhấn mạnh, qua báo cáo cùng các ý kiến phát biểu đã nắm được tình hình hoạt động của đơn vị, thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin tại Thanh tra Chính phủ. Ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị trong triển khai nhiệm vụ chuyên môn, song Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cho rằng, Trung tâm Thông tin chậm tham mưu ứng dụng CNTT theo kịp sự phát triển của cơ quan Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra, CNTT bị tụt hậu khi so sánh với các bộ, ngành khác. Nguyên nhân được Tổng Thanh tra chỉ ra đó là, kinh phí đầu tư chưa đúng mức, vấn đề nội bộ đơn vị, công tác kiện toàn tổ chức, bộ máy… đã dẫn đến nhiều khó khăn.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chỉ đạo: Trung tâm Thông tin phải phấn đấu là tập thể đoàn kết, nhất trí, minh bạch, công khai tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ. Đội ngũ lãnh đạo phải đoàn kết, quy tụ, xác định rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân, từng cấp để thực hiện. Tham mưu cho Tổng Thanh tra Chính phủ thực hiện bằng được ứng dụng CNTT tại Thanh tra Chính phủ đáp ứng được yêu cầu về Chính phủ điện tử, khung kiến trúc Chính phủ điện tử theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ đã chỉ rõ; rà soát lại toàn bộ công việc liên quan tới công tác ứng dụng CNTT tại TTCP; hình thành mạng lưới ứng dụng CNTT tại các cục, vụ, đơn vị; xây dựng Đề án phát triển CNTT; xây dựng báo cáo cụ thể, thẳng thắn các vấn đề về ứng dụng CNTT, nêu kiến nghị, giải pháp khả thi để thực hiện. Về công tác phối hợp cung câp cấp thông tin, Trung tâm Thông tin chủ trì họp với các đơn vị, bàn nội dung, biện pháp để thực hiện.

Đối với các kiến nghị của Trung tâm Thông tin liên quan tới việc kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự phục vụ cho công tác đào tạo Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo; kinh phí ứng dụng CNTT hàng năm; chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức, Tổng Thanh tra ghi nhận, giao các đơn vị chức năng nghiên cứu xem xét./.

                                       Thanh Loan

Nguồn tin: Thanh tra Chính Phủ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động (05/06/2020 )
Bộ TT&TT tổng kết thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao trả trước (05/06/2020 )
Tập huấn các văn bản pháp luật trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020 (04/06/2020 )
Xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Phụ nữ TPHCM (02/06/2020 )
Khẩn trương xử lý dứt điểm các ổ dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (23/04/2020 )
Xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 (09/04/2020 )
Thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, không để dịch bùng phát (08/04/2020 )
Mức phạt đối với vi phạm các quy định về phòng chống Covid-19 (07/04/2020 )
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống Covid-19 (07/04/2020 )
Tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số lĩnh vực thanh tra ngành TT&TT (27/03/2020 )
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
Tập Huấn Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống Tham nhũng (28/07/2016 )
Hội nghị sơ kết công tác Đảng TTCP 06 tháng đầu năm 2016 (15/07/2016 )
Xử phạt vi phạm hành chính về thông tin sai sự thật về bài viết “Quảng Nam dân chài lưới bắt được nàng tiên cá” (12/01/2016 )
Bộ TT&TT tiếp tục xử lý sai phạm trong lĩnh vực báo chí, TTĐT (31/08/2015 )
Tạm đình bản tạp chí Thực phẩm chức năng 3 tháng (21/08/2015 )
Xử phạt Công ty Trí Tuệ Việt 200 triệu đồng (03/08/2015 )
Xử phạt 02 công ty vì quảng cáo sai sự thật dịch vụ tra cứu điểm thi và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp (03/08/2015 )
Xử phạt Công ty TNHH dịch vụ thương mại tổng hợp Đức Tiến do xuất bản xuất bản phẩm không có quyết định xuất bản (30/07/2015 )
Đẩy mạnh tuyên truyền công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (30/07/2015 )
Đình bản tạm thời hai ấn phẩm của Báo Đời sống và Pháp luật (10/07/2015 )
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

CHỈNH PHỦ ĐIỆN TỬ

TÌNH HÌNH XỬ LÝ HỒ SƠ
liên kết web

Thăm dò ý kiến

Đánh giá chất lượng hoạt động của đơn vị :

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG QUẢNG NAM
Email:dptqnam@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập